SMARTPHONE APP: XU THẾ TẤT YẾU CỦA THỜI ĐẠI

Caro
07/06/2019

Trong số 22 triệu người dùng điện thoại thông minh ở Việt Nam trung bình một người dùng gần 10 ứng dụng tiện ích trên điện thoại.

Cuộc sống ngày càng tiện nghi hơn khi có sự hỗ trợ của công nghệ, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và vài động tác vuốt màn hình, chúng ta đã có thể đi chợ, đặt lịch hay gọi xe cùng rất nhiều công việc khác.

Smartphone App, hay còn gọi là ứng dụng cho di động, là một phần mềm được thiết kế, xây dựng riêng biệt chạy trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Chúng được thiết kế với giao diện đẹp, đơn giản, dễ dàng sử dụng cho mọi đối tượng người dùng.

Vì sao nói Smartphone App chính là xu thế tất yếu của ký nguyên mới?

Mỗi hệ điều hành điện thoại đều có một kho chứa các ứng dụng riêng như: Apple App Store, Google Play, Windows Phone Store, và BlackBerry App World. Có những ứng dụng miễn phí,cũng có những ứng dụng mà người dùng phải bỏ tiền mua.

Hiện tại người dùng có xu hướng sử dụng Smartphone và mua ứng dụng trên Apple App Store, Google Play, Windows Phone Store. Mỗi một hệ điều hành đều có thế mạnh riêng, thích hợp với các dòng sản phẩm khác nhau, đa dạng sự lựa chọn tới người tiêu dùng.

Ngày nay với smartphone, dù đang ở bất cứ lúc nào hay ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một vài thao tác là bạn đã có vô số lựa chọn để kết nối với người thân, từ hội thoại kèm video, gửi tin nhắn có hình, chat tức thời và sinh động trên chat online, hay đơn giản là cập nhật trạng thái/hình ảnh trên Facebook.

Camera trên smartphone ngày càng tốt và thậm chí còn có nhiều tính năng hơn. Bạn có thể chụp ảnh, dùng ứng dụng tự động chỉnh sửa nhanh cho đẹp hơn, rồi chia sẻ ngay lên mạng xã hội với bạn bè và người thân. Theo thống kê của Pew Research Center, 92% người dùng smartphone thường xuyên sử dụng chức năng chụp ảnh. Những điều này có nghĩa rằng đại đa số người dùng cho rằng đầu tư vào một chiếc smartphone chụp ảnh tốt và nhiều tính năng sẽ hiệu quả, thuận tiện và gọn nhẹ hơn một sản phẩm máy ảnh riêng biệt.

Chiếc smartphone sở hữu tất cả những ứng dụng như đồng hồ báo thức hay lịch nhắc việc chuyên nghiệp. Vì thế mà nó trở thanh một thiết bị điện tử đa năng thay thế cho đồng hồ báo thức hay lịch để bản, do vậy người chủ của nó sẽ luôn yên tâm rằng mình không bao giờ để quên một cuộc hẹn hay sự kiện nào. Những chiếc điện thoại thông minh còn được tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS, với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xác định chính xác vị trí của mình, sau đó dùng chức năng dẫn đường đến thẳng địa điểm mong muốn.

Bởi việc tích hợp rất nhiều ứng dụng tiện ích cho người dùng, điện thoại thông minh đang chiếm hầu hết thời gian rảnh của người sử dụng. Theo các chuyên gia, xu hướng tiện ích sẽ ngày càng hiệu quả hơn với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Con người được giải phóng để theo đuổi những công việc sáng tạo, thú vị hơn.


Related post